บ้านทองหยอดเปิดสอนวันแรก หลัง “ศบค.” เคาะมาตรการผ่อนปรนระยะ 2 – ตรวจเข้มก่อนเข้าสนาม เว้นระยะห่างหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มของนักกีฬา

บ้านทองหยอดเปิดสอนวันแรก หลัง “ศบค.” เคาะมาตรการผ่อนปรนระยะ 2 – ตรวจเข้มก่อนเข้าสนาม เว้นระยะห่างหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มของนักกีฬา

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดกลับมาเปิดทำการเรียนการสอนอีกครั้ง หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะ 2 ซึ่งในส่วนของโรงยิม สถานที่ออกกำลังกายในร่ม สถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส อนุญาตเฉพาะกีฬาตามกติกาสากลที่ไม่มีลักษณะการปะทะกัน อาจเล่นเป็นทีมไม่เกินทีมละ 3 คน ไม่มีผู้ชมการแข่งขัน ซึ่งมีกีฬาแบดมินตัน อยู่ในข่ายที่ได้รับอนุญาติ

ส่วนบรรยากาศในการเปิดวันแรกทางโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดได้คุมเข้มตั้่งแต่จุดคัดกรองบริวเวณหน้าโรงเรียน โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิทั้งนักกีฬาและผู้ปกครองที่เดินทางมาส่ง โดยทางโรงเรียนได้ขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองมาส่งเท่านั้น และจะไม่นั่งรอที่โรงเรียนเพื่อลดความแออัด

ขณะที่การใช้สนามฝึกซ้อม ได้มีการจัดโซนอย่างชัดเจน ทั้งจุดนั่งพักของนักกีฬา การเว้นระยะห่างขณะฝึกซ้อม รวมไปถึงผู้ฝึกสอนจะสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนนักกีฬาขณะฝึกซ้อมได้อนุญาติให้ถอดหน้ากากอนามัย แต่จะต้องสวมใส่หน้ากากขณะที่อยู่ในบริเวณโรงเรียนตลอดเวลา

ด้าน “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เผยว่า “ทางโรงเรียนได้ปฎิบัติตามกฎที่ทางศบค. ไว้อย่างเคร่งครัด โดยมีการให้ตรวจอุณหภูมิและทำบันทึกทุกวัน รวมไปถึงมีการลงทะเบียนเช็คอิน ผ่าน www.ไทยชนะ.com เพื่อใช้สำหรับเก็บข้อมูล สถิติ ต่างๆของผู้ที่มาฝึกซ้อม”

“โดยทางโรงเรียนได้เปิดสอนเป็นรอบ รอบละ 2 ชม. และกำหนดให้ 1 สนาม มีนักกีฬาใช้ไม่เกิน 4 คน ซึ่งทางโรงเรียนมีสนามทั้งหมด 18 คอร์ท ทำให้ 1 รอบจะมีนักเรียนไม่เกิน 72 คน ต่อการเรียน 1 รอบ และได้มีการทำความสะอาดด้วยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดสนามหลังจากเสร็จสิ้นการเรียน 1 รอบ ขณะที่โซนรับประทานอาหารก็มีฉากกั้น และจำกัดให้นั่ง 2 คน ต่อ 1 โต๊ะ “

“ซึ่งทั้งหมดนี้ทางโรงเรียนหวังว่าจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับทางผู้ปกครองที่จะพาบุตรหลานมาเรียนแบดมินตัน และหากมีการประกาศผ่อนปรนระยะต่อไป ทางโรงเรียนก็พร้อมปรับรูปแบบการจัดการให้สอดคล้องกับทาง “ศบค.” ต่อไป” ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าวทิ้งท้าย

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu