“เมย์” รัชนก แจ้งความหลังถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮ็กเฟซบุ๊คส่วนตัว รับเสียดายข้อมูลและความทรงจำเก่าๆ แต่ถือเป็นบทเรียน

“เมย์” รัชนก แจ้งความหลังถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮ็กเฟซบุ๊คส่วนตัว รับเสียดายข้อมูลและความทรงจำเก่าๆ แต่ถือเป็นบทเรียน

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือวางอันดับ 5 ของโลก ได้เดินทางไปที่ สน.ศาลาแดง เพื่อเข้าร้องทุกข์ให้ช่วยตรวจสอบหาผู้กระทำผิด กรณีถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮ็กเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยนำหลักฐานการพูดคุยผ่านข้อความแชทกับมิจจาฉีพมาประกอบการแจ้งความโดยเกรงว่าจะมีผู้อื่นได้รับความเสียหายและหลอกลวงหากมิจจาฉีพนำเฟซบุ๊คที่แฮ็กไปใช้ในทางมิชอบ โดยมี พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ ธงภักดิ์ เป็นพนักงานสอบสวนและรับเรื่องดังกล่าว

โดยหลังจากแจ้งความ “เมย์” รัชนก เผยว่า “เฟซบุ๊คส่วนตัวนั้นเชื่อมต่อกับแฟนเพจที่มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน ทำให้กลัวว่าจะเกิดความเสียหายหากมิจจาชีพนำไปหลอกลวงทั้งเพื่อนที่อยู่ในเฟซบุ๊ค หรือว่าผู้ติดตามในแฟนเพจด้วย”

“ส่วนตัวค่อนข้างเสียดายเฟซบุ๊คที่ถูกแฮ็กไป เพราะใช้มานาน มีทั้งรูปและเรื่องราวในชีวิตทั้งตอนแข่งที่เหมือนเป็บันทึกของเรา แต่ตอนนี้ก็ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว ก็ถือเป็นบทเรียนที่ทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้น”

“หลังจากนี้ก็หวังว่าสิ่งที่เมย์เจอจะเป็นตัวอย่างและเตือนทุกๆคนที่เล่นเฟซบุ๊ค ไม่ว่าใครจะทักมาทั้งที่เรารู้จักหรือโดยเฉพาะคนที่มาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่มาขอข้อมูลสำคัญของเรา โดยเฉพาะการขอรหัส OTP ที่อยากฝากทุกคนว่าห้ามให้เป็นอันขาด”

“ส่วนการฝึกซ้อมในตอนนี้ก็ยังรักษาสภาพร่างกายไว้เต็มร้อย แม้ว่าล่าสุดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะเลื่อนไปในปีหน้า รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันต่างๆที่ยังไม่นิ่ง แต่ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ดีในการเตรียมร่างกายในการลุยศึกแข่งขันต่างๆในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นปีหน้า” 

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu