“วิว-จิว” สยบรุ่นพี่ กวาดแชมป์ศึกแบดมินตัน โตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

“วิว-จิว” สยบรุ่นพี่ กวาดแชมป์ศึกแบดมินตัน โตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

ศึกแบดมินตัน โตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลรวม 1,020,000 บาท ที่ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ รายการนี้ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ใช้เป็นการคัดเลือกนักกีฬาส่วนหนึ่ง ไปเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก 2020 “โธมัส คัพ” และ “อูเบอร์ คัพ” ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ส.ค. เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

เริ่มที่ประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 3 ของรายการ ลงสนามพบกับ “กัน” กันตภณ หวังเจริญ รองแชมป์เก่าซึ่งเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ

โดยผลการแข่งขันคู่นี้สู้กันอย่างสูสีผลัดกันแพ้ชนะฝ่ายละเกม จนต้องไปตัดสินในเกมที่สาม และผลสุดท้ายเป็นทางฝั่งของ “วิว” กุลวุฒิ ที่เล่นได้แน่นอนกว่า เอาชนะไป 2-1 เกม 21-17 , 21-13 และ 21-11 คว้าแชมป์ชายเดี่ยวได้เป็นครั้งแรกในชีวิต

ด้านประเภทหญิงเดี่ยว “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ มือวาง 4 ของรายการ ลงสนามพบกับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวางอันดับ 2 ของรายการ และเป็นรองแชมป์เก่าของรายการ

โดยผลการแข่งขันยังเป็นความยอดเยี่ยมของนักตบลูกขนไก่จากบ้านทองหยอดอย่าง “จิว” พิทยาภรณ์ ที่โชว์ฟอร์มตบเอาชนะไปได้ 2-0 เกม 21-16 , 21-16 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวได้เป็นสมัยแรกเช่นกัน

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu