“เมย์-จิว-วิว” เข้ากักตัว (Bubble Quarantine) 4 – 31 มกราคมฯ ก่อนลุย 3 รายการใหญ่

“เมย์-จิว-วิว” เข้ากักตัว (Bubble Quarantine) 4 – 31 มกราคมฯ ก่อนลุย 3 รายการใหญ่

ความเคลื่อนไหว การแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในเดือนมกราคมปีหน้า เริ่มจาก “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ต่อด้วย “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม และเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มกราคม 64 ที่ผ่านมา “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 5 ของโลก , “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 28 ของโลก และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 29 ของโลก สามนักกีฬาของสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด รวมถึง “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ได้เดินทางเข้ารับการกักตัว หรือ Bubble Quarantine ที่ โรงแรม ไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 4 – 31 มกราคม 2564 ภายใต้การกำกับควบคุมของทีมงานด้านการแพทย์และสาธารณสุข จากกรมควบคุมโรค สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง และกรมแพทย์ทหารอากาศ ที่จะเข้าไปกำกับดูแลควบคุมตลอดช่วงการจัดการแข่งขัน

โดยนักกีฬาทั้งหมดที่เข้ารับ การกักตัว หรือ Bubble Quarantine จะไม่สามารถออกก่อนครบกำหนด 14 วัน และต้องรับการตรวจเชื้อทันที และถูกกักตัวในห้องพัก ไม่อนุญาตให้เปลี่ยนห้องพักจากที่จัดเตรียมไว้ให้ เมื่อผลเป็นลบนักกีฬาจึงจะสามารถออกมาฝึกซ้อมและเตรียมร่างกายได้ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม หลังจากนั้นจะมีการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนการกักตัว ระหว่างการกักตัว และหลังการกักตัว ตรวจหาเชื้อไม่น้อยกว่าสัปดาห์ละสองครั้ง

นอกจากนี้นักกีฬาทุกคนต้องรับประทานอาหารกล่องคนเดียวในห้องพักเดี่ยว จะมีการแบ่งแยกประเทศ ทั้งในเชิงกายภาพและตารางเวลาซ้อม ห้ามแต่ละประเทศพบกัน นักกีฬาจากประเทศต่างๆ จะพบกันขณะทำการแข่งขันเท่านั้น ขณะที่สนามซ้อมจะมีกรเว้นระยะห่างกว่าเดิมและมีผนังกั้นแยกแต่ละสนามซ้อม การรับลูกขนไก่เปลี่ยนจากรับจากมือผู้ตัดสินเป็นรับจากเครื่อง

หลังจากกักตัวครบ 14 วันใน Bubble แล้ว ยังคงไม่สามารถออกจาก Bubble จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายของรายการแข่งขันที่ 3 สำหรับผู้ที่ตกรอบหากประสงค์จะออกจาก Bubble ต้องรอจนพ้น 14 วัน และไม่สามารถกลับเข้ามาใน Bubble ได้อีก รวมทั้งห้ามผู้ที่อยู่ภายนอกบับเบิ้ลเข้าโดยเด็ดขาดเช่นกัน

ขณะที่การจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” สามนักกีฬาจากบ้านทองหยอดมีโปรแกรมในรอบแรกดังนี้

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบเมนดรอว์ รอบแรก (32 คน) “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลกและมือวางอันดับ 4 ของรายการ จะพบกับ เหยา เจียหมิน ดาวรุ่งจากสิงคโปร์ มืออันดับ 26 ของโลก ส่วย “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ มืออันดับ 28 ของโลก จะพบกับ คิม กาอึน มืออันดับ 17 ของโลกจากเกาหลีใต้

ด้านประเภทชายเดี่ยว รอบเมนดรอว์ รอบแรก (32 คน) “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 29 ของโลก จะพบกับ คันตะ สึนียาม่า มืออันดับ 11 ของโลกจากญี่ปุ่น

ขณะที่ รายการที่สอง “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” ประเภทหญิงเดี่ยว รอบเมนดรอว์ รอบแรก 32 คน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลกและมือวางอันดับ 4 ของรายการ พบ ไซนา เนห์วาล จากอินเดีย , “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ มืออันดับ 28 ของโลก พบ อัน เซ ยอง มือวางอันดับ 7 ของรายการจากเกาหลีใต้

ประเภทชายเดี่ยว รอบเมนดรอว์ รอบแรก (32 คน) “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 29 ของโลก พบ โลห์ เคียน ยิว จากสิงคโปร์

สำหรับแฟนแบดมินตันสามารถชมการถ่ายทอดการแข่งขันได้ที่บ้านทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดทุกวัน สันละ 2 สนาม สนามละ 10 คู่ รวมถ่ายทอดสดวันละ 20 คู่ ผ่านทาง Truesports HD3 ช่อง 668 , Truesports 7 ช่อง 686 และ Truesports HD2 ช่อง 667 และรับชมผ่านทาง True4U เฉพาะคู่ที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันทุกวัน

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu