“เมย์” ประเดิมไม่สวย แพ้ “หมิว” 1-2 เกม เกมเปิดสนามศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์

“เมย์” ประเดิมไม่สวย แพ้ “หมิว” 1-2 เกม เกมเปิดสนามศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยเมื่อวันที่ 27 มกราคม 64 เป็นการลงสนามแข่งขันวันแรก ในรอบแบ่งกลุ่ม

โดยการแข่งขันครั้งนี้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มนักกีฬาออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คู่ทำการแข่งขันแบบพบกันทั้งหมดในกลุ่มเพื่อนำเอานักกีฬาที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ส่วนรอบรองชนะเลิศจะให้นักกีฬาที่เป็นแชมป์กลุ่มเป็นตัวยืนแล้วจับสลากเอานักกีฬาที่มีคะแนนเป็นอันดับสองในกลุ่มเข้าไปประกบ

ผลการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว กลุ่มบี “เมย์” รัชนก อินทนนท์  มือ 5 ของโลก ลงสนามพบกับรุ่นน้อง “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 13 ของโลก โดย “รัชนก” เริ่มต้นได้ดีเอาชนะไปก่อนในเกมแรก แต่หลังจากนั้นเป็นนักแบดมินตันรุ่นน้องที่มาฮึดแซงเอาชนะคืนใน 2 เกมหลัง

ทำให้สรุปผลการแข่งขัน “เมย์” รัชนก แพ้ “หมิว” พรปวีณ์ ไป 1-2 เกม คะแนน 21-15, 11-21 และ 18-21 โดยการแข่งขันในแมตช์ที่สอง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ จะพบกับ พูสซาลา วี สินธุ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu