“เมย์” คืนฟอร์ม ย้ำแค้น “สินธุ” ยังได้ลุ้นเข้ารอบศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์

“เมย์” คืนฟอร์ม ย้ำแค้น “สินธุ” ยังได้ลุ้นเข้ารอบศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยเมื่อวันที่ 28 มกราคม 64 เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่สอง ในรอบแบ่งกลุ่ม

โดยการแข่งขันครั้งนี้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มนักกีฬาออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คู่ทำการแข่งขันแบบพบกันทั้งหมดในกลุ่มเพื่อนำเอานักกีฬาที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ส่วนรอบรองชนะเลิศจะให้นักกีฬาที่เป็นแชมป์กลุ่มเป็นตัวยืนแล้วจับสลากเอานักกีฬาที่มีคะแนนเป็นอันดับสองในกลุ่มเข้าไปประกบ

ประเภทหญิงเดี่ยว กลุ่มบี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก ลงสนามนัดที่สอง พบกับ ซาร์ลา เวกาตา สินธุ มือ 7 ของโลกจากอินเดีย 

โดยสถิติคู่นี้เจอกันมา 9 ครั้ง รัชนก ชนะ 5 ครั้ง ล่าสุดดวลกันในการแข่งขัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นฝ่าย รัชนก ที่เอาชนะมาได้

ส่วนในแมทช์นี้ ยังคงเป็น รัชนก ที่โชว์ฟอร์มเหนือกว่าเอาชนะ ซาร์ลา เวกาตา สินธุ ไปไม่ยากเย็น 2-0 เกม คะแนน21-18 และ 21-13 เก็บ 1 คะแนน จากสองแมทช์ ยังได้ลุ้นเข้ารอบ โดยนัดสุดท้ายจะเจอ ไถ้ ซื่อหยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu