“เมย์” รัชนก พร้อมลุยโอลิมปิกหน 3 ในชีวิต ล่าเหรียญโตเกียวเกมส์

“เมย์” รัชนก พร้อมลุยโอลิมปิกหน 3 ในชีวิต ล่าเหรียญโตเกียวเกมส์

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 64 โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ความพร้อมทางออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom ก่อนที่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มืออันดับ 6 ของโลกจะเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดย รัชนก ได้ลงฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านการซ้อมระบบปิดและคุมเข้มเพื่อเลี่ยงโอกาสในการเสี่ยงติดเชื้อ โดยได้ฝึกซ้อมและเก็บตัวที่โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดภายใต้การดูแลโปรแกรมฝึกซ้อมโดย “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ผู้ฝึกสอนและผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด

ซึ่ง รัชนก อินทนนท์ ได้กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งครั้งนี้มีประสบการณ์มากกว่าครั้งที่ผ่านมา เป้าหมายทุกครั้งที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกคือทำให้เต็มที่ และลึกๆก็อยากจะคว้าเหรียญรางวัลให้ได้

“ครั้งนี้เป็นครั้งที่ยากลำบาก ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดอยู่ ทำให้ทั้งการเก็บตัวฝึกซ้อม และการแข่งขัน ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้จะต้องมีการกักตัว ยอมรับว่าส่งผลกระทบ แต่เรามีประสบการณ์ในการกักตัวก่อนการแข่งขันอยู่แล้ว อีกทั้งเรารู้ตัวเองอยู่แล้วว่าจะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรเพื่อให้ร่างกายพร้อมก่อนการแข่งขัน โดยจะปรึกษาทีมงานตลอดด้วย”

รัชนก กล่าวต่ออีกว่า ช่วงโค้งสุดท้ายต้องระวังไม่ให้มีอาการบาดเจ็บรบกวนด้วย และก่อนการเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน สิ่งที่กังวล ไม่ใช่เรื่องสภาพร่างกาย หรือเทคนิคการเล่น แต่เป็นเรื่องความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด จากการที่ต้องเดินทางทำให้มีโอกาสเจอผู้คนจำนวนมาก ซึ่งก็ต้องระวังให้มากที่สุด และทำให้ตัวเองปลอดภัยที่สุด

“อย่างที่บอกว่าครั้งนี้เป็นโอลิมปิกครั้งที่ 3 แล้ว ในครั้งแรกที่เข้าร่วมที่ลอนดอนเกมส์ 2012 เรายังขาดประสบการณ์ ส่วนครั้งที่ 2 ที่ ริโอเกมส์ 2016 มีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น แต่กดดันตัวเองทำให้ผลงานออกมาไม่ดี ครั้งนี้ เป็นครั้งที่พร้อมทั้งประสบการณ์ และสภาพร่างกาย เป้าหมายของเราก็คือทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังลึกๆว่าจะได้เหรียญรางวัล ครั้งนี้พยายามไม่กดดันตัวเอง เพราะหลังฝึกซ้อมก็มีการผ่อนคลาย ผ่านการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงบ้าง เพื่อลดความเครียดลง” รัชนก กล่าว

“ส่วนเรื่องที่มีคนถามถึงกรณี แคโรลินา มาริน นักแบดมินตันสเปน แชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิกเกมส์ ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างการฝึกซ้อม จนต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน มีผลกับ “เมย์” หรือไม่ ในเรื่องนี้จริงๆก็ไม่มีผลมากนัก เนื่องจากยังมีนักกีฬาอีกหลายคนที่ทุ่มเทฝึกซ้อม ทุกคนมีโอกาสจะคว้าเหรียญรางวัลด้วยกันทั้งสิ้น อย่างที่เราเห้นนักกีฬามือต้นๆของโลก พอมาแข่งในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ก็อาจทำผลงานออกมาไม่ดีได้เช่นกัน”

“ท้ายที่สุดเมย์ขอขอบคุณผู้สนับสนุนที่เป็นแรงผลักดันทั้งตัวเมย์ และทางโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ทั้ง สิงห์ คอปอเรชั่น ที่คอยช่วยเหลือมาตั้งแต่เมย์เป็นเยาวชน ขอบคุณบางจาก , ข้าวตราฉัตร , โตโยต้า , โยเน็กซ์ , มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี รวมถึงผู้ใหญ่อีกหลายๆท่านที่คอยเป็นกำลังใจและคอยสนับสนุนในทุกทางด้วยดีเสมอมา รวมไปถึงพี่ๆนักข่าวทุกคนที่คอยนำเสนอข่าวเมย์ นับตั้งแต่เป็นดาวรุ่งจนถึงตอนนี้ ถือว่าพวกพี่ๆนักข่าวทุกคนที่ก็เป็นกำลังใจให้เมย์ได้มีกำลังใจได้ลงสนามเพื่อตามล่าความสำเร็จ จากที่ไม่มีอะไรจนสามารถที่จะสร้างตัวเองจนเป็น เมย์ รัชนก ในตอนนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเป็นความฝันของเมย์ คือ การคว้าเหรียญโอลิมปิกให้ได้ ก็ขอกำลังใจจากพี่ๆนักข่าว รวมถึงแฟนกีฬาชาวไทยมาให้เมย์ได้ตามล่าฝันให้ได้”

โดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มีกำหนดเดินทางในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ด้วยสายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ เทียวบินที่ JL034 เวลา 21.55 น.

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu