“เมย์” รัชนก รับมอบธงประวัติศาสตร์ นำทัพนักกีฬาไทยลุยโตเกียวเกมส์ 2020

“เมย์” รัชนก รับมอบธงประวัติศาสตร์ นำทัพนักกีฬาไทยลุยโตเกียวเกมส์ 2020

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 กรกฎาคม ทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ 7 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย แบดมินตัน, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, จักรยาน, มวยสากล, ว่ายน้ำ และเทเบิลเทนนิส มีคิวออกเดินทางไปทำการแข่งขันที่ประเทศประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนออกเดินทางได้มีพิธีส่งมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ที่ผ่านมือพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศส่งตรงถึงมือนักกีฬาโอลิมปิกไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน อันดับ 6 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นตัวแทนนักกีฬาไทย รับมอบธงไตรรงค์ จาก พล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

รัชนก เปิดเผยหลังเป็นตัวแทนนักกีฬารับมอบธงชาติไทยว่า ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ แรงสนับสนุน และกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่ส่งผ่านธงไตรรงค์ผืนนี้ รวมถึงร่วมกันส่งผ่านกิจกรรมการวิ่งแบบเวอร์ชวลรัน ซึ่งมองว่านี่คือพลังเชียร์ชั้นเยี่ยม มีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นกำลังใจสำคัญอย่างดียิ่งที่นักกีฬาไทยสัมผัสได้

“ตอนนี้สภาพร่างกายของเมย์ฟิตเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์แล้วค่ะ ที่ผ่านมาพยายามฝึกซ้อมร่างกายให้ชินและแข็งแกร่งที่สุด เนื่องจากห่างสนามไปนานราวๆ 3-4 เดือน และก็พยายามปรับในแก้จุดอ่อนในเรื่องของการเล่นเกมยาวและสร้างสมาธิ เพื่อไม่ให้พลาดในช่วงสำคัญๆ หลังที่ ผ่านมามักจะโดนคู่แข่งใช้จิตวิทยาโจมตีใส่โดยตลอด ก็ขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และพยายามคว้าเหรียญรางวัลมาฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยให้ได้”

ทั้งนี้ รัชนก อินทนนท์ จะเป็นตัวแทนนักกีฬาไทย นำธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ ส่งมอบให้กับนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนัก กีฬาไทย ชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเก็บรักษา ก่อนที่จะส่งมอบให้กับตัวแทนนักกีฬาไทยใช้ถือเดินนำขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทย เข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นที่สังเวียนโอลิมปิก สเตเดี้ยม ภายในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ต่อไป

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu