“เมย์” เร่งเครื่องตบชนะ “โก๊ะ จิน เว่ย” ช่วยสาวไทยชนะมาเลเซีย 4-1 คู่ การันตีเข้ารอบ8 ทีมสุดท้ายศึกอูเบอร์ คัพ

“เมย์” เร่งเครื่องตบชนะ “โก๊ะ จิน เว่ย” ช่วยสาวไทยชนะมาเลเซีย 4-1 คู่ การันตีเข้ารอบ8 ทีมสุดท้ายศึกอูเบอร์ คัพ

การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022” (TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2022) ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงบ่าย ไฮไลท์อยู่ที่การลงสนามแข่งขันนัดที่สอง กลุ่ม ซี ของนักแบดมินตันทีมหญิงของไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

คู่แรก เดี่ยวมือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย มืออันดับ 8 ของโลก ลงดวลกับ โก๊ะ จิน เว่ย มืออันดับ 80 ของโลก คู่นี้เคยแข่งกันมา 2 ครั้ง รัชนก เป็นฝ่ายชนะทั้ง 2 ครั้ง ส่วนการเจอกันครั้งนี้ 

โดยผลเป็น รัชนก ที่แม้จะแพ้ไปก่อนในเกมแรก แต่หลังจากนั้นเรียกฟอร์มเก่งไล่ตบทำคะแนนพลิกแซงชนะไป 2-1 เกม 14-21, 21-14, 21-15  เก็บแต้มแรกให้ทีมไทย 

จากนั้นคู่ที่สอง เป็นการแข่งขันของประเภทคู่ มือ 1 “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก แพ้ให้ เพอรี่ ตัน กับ ทีน่า มูราลิทาราน คู่มืออันดับ 11 ของโลก ไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เกม 21-16, 19-21, 17-21 

แต่คู่ที่สาม “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 10 ของโลก ลงแข่งประเภทเดี่ยวมือ 2 เอาชนะ มิช่า โมห์ด ไครูล 2-0 เกม 22-20, 21-10 เก็บแต้มที่สองให้ทีมไทยนำ 2-1 คู่

คู่สี่ เป็นการลงแข่งขันประเภทคู่ มือ 2 คู่พี่น้อง“อันนา” นันทน์กาญจน์  กับ “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสะอาด คู่มืออันดับ 31 ของโลก ระเบิดฟอร์มตบชนะ วาเลรี่ ไซโอ กับ โต๊ะ เม่ย ซิง 2-0 เกม 21-9, 21-14 คว้าแต้มที่สามให้ทีมได้สำเร็จ 

จากนั้น เดี่ยวมือ 3 “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 12 ของโลก ปิดฝาโลกด้วยการเอาชนะ ตัน ซิงยี่ ได้อีก 2-0 เกม 21-19, 21-6 ส่งผลให้ทีมไทย ชนะ มาเลเซีย 4-1 คู่ 

โดยสรุปผลงานทีมนักแบดมินตันหญิงไทย ลงแข่งขันรอบพบกันหมด กลุ่ม ซี 2 นัดชนะทั้ง 2 นัด ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้แน่นอนแล้ว และในวันที่ 10 พ.ค.ทีมไทยจะลงแข่งนัดสุดท้ายของกลุ่ม พบกับทีม เดนมาร์ก ในเวลา 19.00 น. เพื่อแย่งเป็นที่ 1 ของกลุ่ม เนื่องจากว่า เดนมาร์ก ลงแข่ง 2 นัดชนะทั้ง 2 เช่นกัน โดยนัดแรก ชนะ มาเลเซีย 3-2 คู่ และ นัดที่สอง ชนะ อียิปต์ 5-0 คู่

หลังเกม “เมย์” รัชนก กล่าวว่า เนื่องจากเป็นเกมแรกของตัวเองที่ได้ลงแข่งก็รู้สึกกดดันเล็กน้อย อีกทั้งมาเจอคู่แข่งที่เล่นเทคนิคดี ในเกมแรกตัวเองก็พลาดที่ไปเล่นตามเกมเขามากไป แต่ก็ยังกลับมาแก้ตัวในเกมสอง และเกมสามได้ ซึ่งดีใจที่สามารถเก็บแต้มแรกให้ตัวเองในแมตช์นี้ได้ ส่วนการเจอกับเดนมาร์กในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม แน่นอนว่าเป็นอีกเกมที่ต้องเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่ง โดยส่วนตัวก็พร้อมสู้เต็มที่ สภาพร่างกายก็ยังฟิตสมบูรณ์ดี มาถึงตรงนี้ทีมไทยก็ยังอยู่ในเส้นทางที่จะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ จึงอยากเชิญชวนแฟนๆกีฬาชาวไทยมาชมและเชียร์ทีมไทยในสนามแข่งขันกันเยอะๆ 

สำหรับผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา บัตรเข้าชมทุกที่นั่งไม่ว่าจะเป็นราคาใด จะได้รับการ์ดเป็นภาพนักกีฬามือระดับโลกเป็นที่ระลึก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ส่วนผู้ที่ไม่สามารถเดินทางเข้าชมที่สนามได้ ก็สามารถส่งกำลังใจผ่านทางทรูวิชั่นส์ ที่จะทำการถ่ายทอดสดรายการนี้ตลอดการแข่งขัน และ สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติไทย ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live”

Banthongyord Badminton School

โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด โรงเรียนแบดมินตันแห่งแรกในประเทศไทย
Close Menu